Bí quyết nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả năm 2022

Với sự hỗ trợ của hệ thống E-learning – giải pháp dạy học trực tuyến đã ngày càng trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khóa học, nâng cao hiệu quả học tập là điều mà nhiều tổ chức giáo dục quan tâm. Dưới đây là một số bí quyết giúp nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả hàng đầu hiện nay. Hãy cùng bài viết tham khảo tiếp nội dung bên dưới đây nhé!

Chọn một nền tảng học tập trực tuyến hiệu quả

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả học tập là nền tảng elearning mà tổ chức đó đã chọn. Nếu hệ thống được thiết kế kém, không thân thiện với người dùng sẽ làm mất hứng thú của người học, điều này sẽ làm giảm chất lượng của khóa học.

chon-mot-nen-tang-day-hoc-truc-tuyen-hieu-qua
Chọn một nền tảng dạy học trực tuyến hiệu quả

Do đó, khi lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến các tổ chức hãy chú trọng tìm hiểu kỹ hơn về nhà cung cấp từ đó mới có thể tìm kiếm được một nền tảng tốt, tính năng đặc biệt, thiết thực, giao diện đẹp, đáp ứng nhu cầu giảng dạy của thầy cô.

Tập trung vào các thiết kế bài giảng và phân tích

Việc phân tích và thiết kế trong học tập trực tuyến  sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tiếp nhận kiến thức của học sinh. Do đó, các công ty cần tập trung nhiều vào việc phân tích nhu cầu học tập của nhân viên để thiết kế các khóa học phù hợp với mong muốn của các em. Hơn nữa, sự kết hợp giữa các hoạt động học tập và thực hành cũng sẽ giúp tạo ra một khóa học hấp dẫn và hiệu quả.

Cần phân tích sâu để làm nổi bật nội dung khóa học, xem xét mức độ phù hợp của nội dung khóa học và đo lường phản ứng của người học trên hệ thống LMS.  Ngoài ra, cần đa dạng hóa các dạng bài giảng và thường xuyên đặt ra câu hỏi liệu chúng có hấp dẫn, đủ truyền cảm hứng và phù hợp với trình độ của người học hay không? Bên cạnh đó, thời lượng của mỗi khóa học cũng nên được điều chỉnh để thích hợp hơn với khả năng tham gia của người học.

thiet-ke-noi-dung-chat-luong
Tập trung vào các thiết kế bài giảng và phân tích

Thiết kế nội dung chất lượng khi học tập trực tuyến

Nội dung bài giảng elearning trên nền tảng dạy học trực tuyến cũng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày một cách có hệ thống để nâng cao hiệu quả tối đa. Kỹ năng giảng dạy của thầy cô cần được thể hiện một cách sáng tạo để gia tăng khả năng tiếp thu bài giảng cho học viên.  Một số yếu tố cần chú trọng để phát triển nội dung khóa học chất lượng cao có thể kể tới như: Nội dung được chia thành các phần nhỏ, rõ ràng, có thể tích hợp hình ảnh, âm thanh và video. Với chất lượng cao, việc tạo điều hướng được thuận lợi, giao diện phải nhất quán, màu sắc, bố cục phải hài hòa, v.v.

Ngoài ra, nội dung học tập trực tuyến cần được phân chia theo từng đối tượng học tập. Sự phân chia cần phải rõ ràng với các cấp độ của từng khóa học, lộ trình, tránh trường hợp người học bị “ngợp” trước khối lượng kiến thức “khổng lồ”.

Thường xuyên kiểm tra chất lượng của khóa học

Nên nhớ không phải cứ đăng tải nội dung khóa học lên nền tảng giảng dạy trực tuyến là xong, mà các tổ chức giáo dục nên thường xuyên kiểm tra và đo lường chất lượng của khóa học. Nên hãy đo lường hiệu quả của các bài giảng ngay sau khi khóa học được triển khai để xem liệu nó có đáp ứng được các mục tiêu đã nêu trước đó hay không. Bên cạnh đó, người dạy cũng có thể xem lại các khóa học cũ xem còn giá trị sử dụng hay cần bổ sung, thay đổi gì không nữa nhé!

thuong-xuyen-kiem-tra-chat-luong-cua-khoa-hoc
Thường xuyên kiểm tra chất lượng của khóa học

Ở trên là những thông tin giúp nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến hiệu quả mà các tổ chức giáo dục có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết, người đọc có thể nhận thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Đặc biệt, nếu chưa tìm kiếm được nền tảng dạy học phù hợp thì có thể liên hệ ngay tới CloudClass qua số hotline:024.730.959.95

.