Bài giảng ELearning mang tới lợi ích gì trong ngành giáo dục?

Đại dịch Covid-19 bùng phát là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc hạn chế hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đó ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Việc thực hiện dãn cách trong xã hội để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, và phương pháp học truyền thống cũng không thể thực hiện. Điều này cũng là cơ hội để giáo dục trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Trong số đó, việc xây dựng bài giảng ELearning cực kỳ quan trọng trong hoạt động dạy học trực tuyến.

Để giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của bài giảng ELearning, hãy cùng Cloudclass theo dõi ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi!

1. Bài giảng elearning khiến người học dễ nắm bắt kiến thức

Hiện nay, e-learning thông qua các giải pháp dạy học trực tuyến  như CloudClass, zoom, trans, microsoft team, google meet, … đều đang được ứng dụng mạnh mẽ. Nếu cách dạy học truyền thống thì giáo viên sẽ truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh thông qua các công cụ như phấn, bảng đen, sách giáo khoa,…và người học sẽ phải ghi chép lại. Nhưng với hình thức đào tạo từ xa để học sinh có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả thì thầy cô sẽ phải chuẩn bị bài giảng ELearning  để truyền đạt kiến ​​thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Do đó, giáo viên cần phải tạo ra một bài giảng có cấu trúc hợp lý, đẹp mắt, với nội dung rõ ràng. Những nội dung này cũng sẽ khiến người học cảm thấy chú ý và tập trung hơn.

bai-giang-e-learning-khien-nguoi-hoc-de-nam-bat-kien-thuc
Bài giảng e-learning khiến người học dễ nắm bắt kiến thức

Bên cạnh đó, thầy cô cũng có thể sử dụng kết hợp thêm các yếu tố hình ảnh, âm thanh, đồ họa và bản đồ tư duy để biến những trang văn bản khô khan và đơn giản thành những trang văn bản sinh động, khoa học và thú vị.

2. Giúp buổi học thêm hấp dẫn hơn

Trong việc xây dựng bài giảng ELearning, tính sáng tạo là yếu tố then chốt giúp các khóa học trở nên hấp dẫn hơn. Từ đó khơi dậy sự tò mò, chú ý của người học và khuyến khích người học sáng tạo, khám phá thêm nhiều điều mới lạ.

Ví dụ, thay vì trình bày một khái niệm khô khan, dài dòng, giáo viên có thể thay thế bằng hình ảnh hoặc cho học sinh xem một đoạn phim liên quan đến vấn đề mà các em quan tâm. Sau đó để cho các em bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình. Điều này giúp người học phát triển khả năng tư duy, lưu giữ bài học lâu hơn và đặc biệt sự tương tác giữa giáo viên và học sinh cũng sẽ được cải thiện.

3. Bài giảng elearning được xây dựng khoa học giúp tạo cảm hứng tối đa

Không thể phủ nhận vai trò của một bài giảng ELearning khi được thiết kế bài bản, khoa học. Những bài giảng hay giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập và chú ý hơn đến những kiến ​​thức mà giáo viên muốn truyền đạt. Người học tập trung vào việc học cũng góp phần tạo nên thành công cho bài học,đồng thời việc tương tác cũng sẽ thuận lợi nhờ đó mà chất lượng đào tạo được nâng cao.

Mục tiêu của giáo viên khi xây dựng bài giảng ELearning chinh là mong muốn học sinh có thể tập trung vào việc học, có thể truyền đạt rõ ràng kiến ​​thức giúp quá trình học tập hiệu quả. Ngoài ra, khi học sinh chú ý vào bài cũng sẽ tạo ra động lực cho thầy cô để triển khai thêm nhiều tiết dạy hay.

bai-giang-duoc-xay-dung-khoa-hoc-giup-tao-cam-hung-toi-da (2)
Bài giảng được xây dựng khoa học giúp tạo cảm hứng tối đa

4. Đảm bảo các mục tiêu học tập

Một bài học trên phần mềm học online được thiết kế phù hợp với trải nghiệm của học viên sẽ giúp họ dễ dàng tiếp cận kiến thức .Ngoài ra, việc học sinh hiểu bài, nắm vững nội dung sẽ tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, khiến tiết học trở nên thú vị, sôi nổi và ý nghĩa hơn. Đặc biệt, khi bài giảng được thiết kế tốt sẽ giúp người học nắm bắt được nội dung chính chỉ trong thời gian ngắn.

Giáo dục trực tuyến đang rất phổ biến tại những quốc gia đang phát triển nhưng ở Việt Nam thì hình thức dạy học này vẫn còn khá mới. Nên nhiều giáo viên còn gặp nhiều khó khăn khi tiếp nhận thông tin, xây dựng cùng thiết kế bài giảng ELearning.

Có thể thấy bài giảng ELearning là cực kỳ quan trọng nên để đảm bảo nội dung dạy trực tuyến hấp dẫn và thu hút thì công cụ để dạy học trực tuyến Cloudclass chính là phần mềm mà các thầy cô nên quan tâm và lựa chọn.

Để được tư vấn thêm về nền tảng hãy liên hệ ngay tới số HOTLINE: 024.730.959.95