TOP 9 lợi ích lưu trữ dữ liệu trong đám mây nên biết

Kể từ khi Internet ra đời, ngành công nghệ dần chuyển hướng sang lưu trữ dữ liệu trong đám mây, thay vì lưu trữ qua các thiết bị vật lý. Bằng việc lưu trữ các tệp tài liệu, ảnh và dữ liệu cá nhân trên đám mây, bạn có thể truy cập và chia sẻ chúng với những người khác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn cần.

Các dịch vụ này (ví dụ: Google drive, MS onedrive…) cho phép bạn truy cập vào tất cả dữ liệu của mình (tài liệu Word, PDF, tệp excel,…) mọi lúc, mọi nơi. Bạn không còn cần phải ngồi trước PC hoặc máy tính xách tay để xem dữ liệu này.

Đặc biệt, đồng bộ hóa đám mây, giúp bạn có thể truy cập dữ liệu cá nhân của mình từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, trên tàu, trong khách sạn hoặc thậm chí khi đang đi du lịch. Bạn không còn cần phải tự gửi e-mail hoặc sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu này.

Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ những ưu điểm tuyệt vời của việc lưu trữ dữ liệu trong đám mây. Hãy cùng Nền tảng cloudclass tìm hiểu ngay nhé!

1. Khả năng sử dụng và tiếp cận của việc lưu trữ dữ liệu trong đám mây

Người dùng có thể dễ dàng kéo và thả tệp vào bộ nhớ đám mây. Thật dễ dàng để sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu lên đám mây mà không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật cao. Các tệp được lưu trữ có thể dễ dàng truy cập từ mọi nơi trên thế giới chỉ bằng vài cú nhấp chuột và kết nối internet.

kha-nang-su-dung-va-tiep-can-cua-viec-luu-tru-du-lieu-trong-dam-may
Khả năng sử dụng và tiếp cận của việc lưu trữ dữ liệu trong đám mây

2. Bảo mật

Lưu trữ dữ liệu trong đám mây sẽ được bảo vệ trước mọi loại lỗi phần cứng. Dịch vụ lưu trữ đám mây cũng cung cấp khả năng sao lưu để bảo vệ dữ liệu của bạn.

3. Tiết kiệm chi phí

Một số dịch vụ lưu trữ cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng. Bạn không cần đầu tư thêm chi phí phần cứng hay chi phí bảo trì, vận hành như sử dụng máy chủ vật lý.

4. Chia sẻ dễ dàng

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây của hệ thống LMS  giúp chia sẻ nhanh chóng với khách hàng và đồng nghiệp. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập vào một môi trường đám mây cụ thể hoặc với các tài khoản tùy chỉnh của người dùng khác.

5. Tự động

Với lưu trữ dữ liệu trong đám mây, công việc tẻ nhạt là sao lưu dữ liệu sẽ được đơn giản hóa thông qua quá trình tự động hóa. Chỉ cần chọn dữ liệu cần sao lưu và tần suất, thời điểm sao lưu… bộ nhớ đám mây sẽ lo phần còn lại cho bạn.

6. Hợp tác

Lưu trữ đám mây cũng là một nền tảng lý tưởng cho mục đích cộng tác. Môi trường đám mây cũng cho phép nhiều người chỉnh sửa, truy cập, dùng chung một hoặc nhiều tài liệu.Người dùng có thể truy cập môi trường đám mây từ mọi nơi trên thế giới và cộng tác trong thời gian thực.

7. Khả năng mở rộng

kha-nang-mo-rong
Khả năng mở rộng

Lưu trữ dữ liệu trong đám mây cho phép mở rộng theo chiều ngang và chiều dọc, bạn chỉ phải trả tiền cho các tài nguyên được sử dụng. Bạn có thể thay đổi quy mô môi trường lưu trữ đám mây của mình bất cứ khi nào có nhu cầu, thiết lập các thuộc tính và cấu hình đám mây như mong muốn. Điều này đảm bảo một không gian lưu trữ lớn với tính linh hoạt cao.

8. Đồng bộ hóa

Khi sử dụng lưu trữ trên máy chủ vật lý, người dùng chỉ được phép truy cập vào dữ liệu từ một vị trí. Với lưu trữ dữ liệu trong đám mây, người dùng có thể được truy cập từ mọi thiết bị như PC hoặc điện thoại thông minh. Bạn có thể truy cập tệp và đồng bộ dữ liệu dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào thông qua kết nối internet.

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc chuyển tài liệu thủ công và phức tạp từ thiết bị này sang thiết bị khác. Hơn nữa, các tệp được lưu trữ trên đám mây vẫn giống nhau trên tất cả các thiết bị và chúng sẽ tự động được cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào.

9. Tiện lợi

Ngay cả khi bạn lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị di động như ổ cứng ngoài hoặc ổ đĩa flash, bạn vẫn phải thực hiện thủ công và rất có thể gặp phải sự cố vật lý. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được sao lưu trực tuyến và có thể truy cập từ mọi nơi. Dữ liệu luôn được lưu tự động khi tải lên đám mây. Bạn không cần lưu, gắn nhãn hoặc theo dõi dữ liệu này. Sự tiện lợi của lưu trữ đám mây trực tuyến cho phép bạn hoàn toàn tập trung vào công việc khác của mình mà không lo mất dữ liệu.

Trên đây chính là những lợi ích nhận được khi lưu trữ dữ liệu trong đám mây mà chuyên mục tổng hợp được. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích. Đặc biệt, để gia tăng hiệu quả giảng dạy cho các đơn vị, tổ chức giáo dục người đọc có thể cân nhắc sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến CloudClass bằng cách liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 024.730.959.95  để được hỗ trợ, tư vấn sớm nhất.